Trực tiếp Olympic 2016 - Lễ khai mạc và bế mạc Vtv1

Trực tiếp Olympic 2016 Lễ khai mạc và bế mạc Vtv1

Thể Loại: TV Show

Quốc Gia: Việt Nam

Xem "Trực tiếp Olympic 2016" lễ khai mạc và bế mạc tổ chức tại Rio de Janeiro Brazil

Công bố các môn thể thao Olympic Rio de Janeiro 2016. Đánh dấu sự kiện còn 500 ngày trước ngày khai mạc Olympic 2016.

Cụ thể, ngày thi đấu đầu tiên sẽ diễn ra hai ngày trước lễ khai mạc 5/8/2016 với các trận thi đấu bóng đá cả nam và nữ diễn ra tại sáu thành phố của Brazil.

Theo phóng viên của chúng tôi tại Nam Mỹ, các nhà tổ chức Brazil cho biết lịch thi đấu đầy đủ, bao gồm cả lịch đấu của các vòng thi đấu sẽ được công bố vào ngày 31/3 tới, cùng ngày với việc triển khai bán vé vào xem cho người dân Brazil.

Theo truyền thống của Olympic, các nội dung thi đấu của môn thi bơi sẽ được tổ chức ngay trong tuần đầu tiên.

Nhân sự kiện 500 ngày trước "giờ G," ban tổ chức cũng phát hành đợt tem kỷ niệm Olympic Rio 2016 đầu tiên.

Dự kiến, hai đợt tem nữa sẽ được phát hành vào tháng 12 với ý tưởng sẽ trở thành một bộ sưu tập 31 mẫu hình các vận động viên trên nền các hình ảnh biểu tượng của thành phố Rio de Janeiro, nơi đăng cai thế vận hội.

Trong khi đó, Giám đốc điều hành Ban tổ chức Olympic Sidney Levy cho biết các công trình phục vụ thế vận hội mùa Hè sang năm được triển khai đúng tiến độ.

Ông khẳng định cuộc khủng hoảng kinh tế không ảnh hưởng tới các dự án xây dựng công trình Olympic 2016 vì nguồn vốn đầu tư đã được huy động đủ.

Ban tổ chức hy vọng rằng với việc bán khoảng 7,5 triệu vé sẽ thu được 400 triệu USD để hoàn thiện các công trình. Khoảng 50% số vé này có giá chưa tới 22 USD/vé.

Brazil đầu tư 12 tỷ USD để xây dựng các công trình phục vụ Olympic 2016 và nhiều hạng mục trên thực tế phục vụ phát triển cơ sở hạ tầng như mở rộng hệ thống tàu điện ngầm thành phố.

Cùng ngày, Bộ Quốc phòng Brazil thông báo sẽ điều khoảng 38.000 binh sỹ để đảm bảo an ninh cho sự kiện thể thao lớn nhất hành tinh này.

Phần lớn số binh sỹ này sẽ được triển khai tại Rio de Janeiro ,nơi các cuộc thi đấu được tổ chức, tiếp đó là ở các thành phố khác như Sao Paulo, Brasilia, Belo Horizonte, Salvador và Manaus, nơi diễn ra các trận bóng đá.

Các lực lượng hải quân và không quân cũng sẵn sàng chờ lệnh điều động trong thời gian diễn ra sự kiện.

Dự kiến trong giai đoạn 2014-2016, Bộ Quốc phòng Brazil chi khoảng 190 triệu USD để đảm bảo an ninh cho Olympic 2016.

Theo tinthethao365Kênh Xem Nhiều


Open element in lightbox